Tổng quan về dịch vụ chữ ký số viettel

Giới thiệu chung về dịch vụ Chữ ký số viettel

Chữ ký số VIETTEL là dạng Chữ ký online đã được mã hóa. Sử dụng một cặp khóa là khóa bí mật và khóa công khai, Cặp khóa này được tạo ra trong đó khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số hay xác thực chủ sở hữu của ký số đó còn Khóa bí mật được dùng để tạo ra chữ ký số.
Trên thực tế CKS có thể hiểu như là 1 dạng Chữ ký điện tử. Nó là dạng thông tin được mã hóa đi kèm dữ liệu điện tử nhằm xác định chủ sở hữu của dữ liệu đó.

Tính pháp lý của Chữ ký số viettel

– Luật giao dịch điện tử (số 51/2005/QH11) quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực dân sự, thương mại, kinh doanh,… do pháp luật quy định được thông qua ngày 29/11/2005.
– Luật Công nghệ thông tin (số 67/2006/QH11) quy định về hoạt động phát triển và ứng dụng CNTT, các biện pháp đảm bảo phát triển và ứng dụng CNTT, nghĩa vụ và quyền của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động CNTT. Được thông qua ngày 29/06/2006.
Tại nghị định số 26/2007/ Nghị định – Chính phủ có Quy định chi tiết cách thức thi hành luật giao dịch điện tử về Chữ ký số và dịch vụ chứng thực khi sử dụng Chữ ký số.
Thông tư số 05/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ ban hành ngày 01/07/2010 hướng dẫn về quản lý, cung cấp, sử dụng Chữ ký số trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị.

Lý do để chuyển đổi sử dụng từ ký thủ thông sang dùng chữ ký số viettel

Dịch vụ Chữ ký số có rất nhiều ưu điểm quan trọng nhất là khả năng xác định nguồn gốc, tính toàn vẹn về dữ liệu và không thể phủ nhận.
+ Khả năng xác định nguồn gốc
   Cặp khóa công khai của Chữ ký số  cho phép mã hóa văn bản với khóa bí mật mà chỉ chủ của khóa mới biết.
   Trên mỗi Chữ ký  đều được mã hóa và được gắn định danh của chủ sở hữu với dữ liệu mã hóa do vậy luôn có thể kiểm tra được định danh với hệ thống thông tin để so khớp giữa bên giao và bên nhận dữ liệu đó.
+ Tính toàn vẹn
    Cả hai bên giao và nhận dữ liệu đều có thể tin tưởng là dữ liệu truyền đi không bị thay đổi vì thuật toán của cặp khóa bí mật nếu văn bản bị sửa đổi thì thuật toán của Chữ ký điện tử thay đổi và lập tức bị phát hiện Quy trình mã hóa sẽ ẩn nội dung đối với bên thứ 3.
+ Tính không thể phủ nhận
    Đối với một dữ liệu được ký số được chuyền đến người nhận. Khi có tranh chấp, bên nhận sẽ dùng chữ ký này trên dữ liệu như một chứng cứ để pháp luật giải quyết.

Những lợi ích đạt được khi sử dụng chữ ký số viettel dành cho doanh nghiệp.

  – Sử dụng dịch vụ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi. Giảm thiểu thủ tục hành chính khi thực hiện quyền và nghĩa vụ với Nhà Nước. Tăng cường đẩy mạnh giao dịch điện tử đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp.
  – Không phải in ấn hồ sơ giảm thiểu chi phí tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.
  – Việc giao dịch điện tử diễn ra bất cứ ở đâu, bất kỳ thời gian nào, không phụ thuộc, chủ động thời gian làm việc của doanh nghiệp.
  – Giao nhận tài liệu, hồ sơ diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

 Khi sử dụng Chữ ký số  VIETTEL – CA  doanh nghiệp bạn nhận được những gì?

  – Chữ ký số Viettel là loại hình Chữ ký điện tử do Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel cung cấp được sự chấp thuận của Bộ thông tin và truyền thông cấp phép cung cấp chữ ký ký số được mã hóa riêng cho các doanh nghiệp trên cả nước.
  – Dịch vụ Chữ ký số Viettel là dịch vụ được sự đảm bảo từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.
  – Chữ ký số do Viettel cung cấp mang tới một dịch vụ tốt nhất với Viettel – CA với sự ổn định của dịch vụ chứng thực Chữ ký số. Hỗ trợ doanh nghiệp kê khai Thuế điện tử, kê khai Hải quan, kê khai Bảo hiểm xã hội, nộp thuế và ký các văn bản điện tử khác.
  – Đăng ký chữ ký số của Viettel nhanh gọn thủ tục đơn giản đảm bảo tiến độ nộp tờ khai Thuế, nộp Thuế, khai Hải quan, kê khai BHXH của doanh nghiệp.
  – Thủ tục gia hạn Chữ ký số Viettel đơn giản nhanh lẹ, luôn có ưu đãi tri ân khách hàng với giá cả hợp lý.
  – Chữ ký số Viettel là Chữ ký số được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.

 

Liên hệ để được hướng dẫn và hỗ trợ dịch vụ
Hotline : 0868.246.333
Email    : dangky@chukyso-viettel.vn | Website : https://chukyso-viettel.vn
Miền Bắc : D5-D6 Thọ Tháp,Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Miền Nam : 351A Nơ trang Long, P13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *